THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Dịch vụ thiết kế kèm thi công là dịch vụ xây dựng trọn gói từ khâu tư vấn dự án đến thiết kế công trình đến thi công xây dựng kết hợp mua sắm vật tư, hoàn thành công tác hoàn thiện và bàn giao công trình cho khách hàng theo một tiến độ cam kết đã hoạch định trước đó.

Sự kết nối của các quy trình trong tiến trình thiết kế và thi công là liên tục và thông suốt từ khi hình thành ý tưởng kết hợp nhu cầu của khách hàng và được triển khai một cách một cách triệt để ngay từ đầu cho đến lúc thi công. Sự liền mạch này là điểm nhấn quan trọng nhất của gói dịch vụ này.

Khách hàng được tư vấn một cách chu đáo và cẩn trọng trong từng chi tiết, từng giai đoạn cho đến khi công trình được hoàn thành.

Đối với các dự án quy mô lớn, thiết kế kèm thi công cũng là sự kết hợp giữa các bên liên quan thành một tổ chức / nhóm thống nhất có mối liên hệ một cách chặc chẽ, cùng nhau giải quyết các yêu cầu đặt triệt để nhằm mang lại thành công cho dự án.

Qua trãi nghiệm triển khai nhiều dự án thiết kế kèm thi công thành công, chúng tôi rút ra nhiều bài học kinh nghiệm tốt. Cho dù MITA đóng một trong các vai trò như tư vấn dự án, tư vấn thiết kế hay nhà thầu MITA đều phải tham gia ngay từ đầu ngay từ lúc đấu thầu dự án thiết kế kèm thi công và nghiên cứu kỹ lưỡng yêu cầu của chủ đầu tư cũng như yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án. Chúng tôi đề ra quy trình mang tính phổ quát, tùy vào đặc điểm riêng của từng dự án chúng tôi áp dụng thêm các quy trình chi tiết đặc thù sao cho những thuộc tính đặc trưng nổi bậc của thể loại thiết kế kèm thi công được phát huy một cách tối đa.

Khi đã trở thành nhà thầu thiết kế kèm thi công chúng tôi sẽ xây dựng một quy trình làm việc riêng biệt. Khi đó mỗi bước từ lên ý tưởng cho dự án đến cân bằng giữa công năng và tính kinh tế, cân nhắc giữa yếu tố thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật và tính khả thi trong việc triển khai ra thực tế tại công trường nhằm tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư.

Song song đó, chúng tôi đề ra tiến độ một cách sáng tạo sao cho mỗi giai đoạn của dự án thời gian được rút ngắn một cách hợp lý. Ví dụ như chi phí thi công và biện pháp thi công sẽ hoàn thành cùng lúc với giai đoạn thiết kế cơ sở, giai đoạn XPXD sẽ hoàn thành cùng lúc với giai đoạn thiết kế kỹ thuật. Trong quá trình xây dựng, đội ngũ chuyên gia thiết kế sẽ là một thành phần trong sơ đồ tổ chức thi công công trường góp phần làm giảm rủii ro sai sót trong thiết kế chủ động đẩy nhanh tiến độ.

Với những ưu điểm nổi trội của thể loại thiết kế kèm thi công giá trị mà nó mang lại cho từng khách hàng vô cùng to lớn. Yếu tố chất lượng, chi phí thời gian luôn đồng hành và liên quan một cách chặc chẽ trong từng giai đoạn của dự án.

Tạo sự khác biệt rất lớn khi so sánh với triển khai dự án theo kiểu Thiết kế - đấu thầu – Thi công (Design – Bid – Build).

Các dự án tiêu biểu:

Image Preview

Nhà máy Master Sofa


Image Preview

Nhà máy Sopura
Last Projects

3.80.4.147