Nhà thờ có kiến trúc đặc biệt, có thể nhìn xuyên thấu

Reading Between the Lines là một nhà thờ có kiến trúc hết sức đặc biệt ở Bỉ cho phép người ta có thể nhìn xuyên thấu nó khi đứng ở một góc cạnh nào đó.

Reading Between the Lines được công ty kiến trúc Gijs Van Vaerenbergh khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 2011 ở thành phố Borgloon, Bỉ.

Nhà thờ có chiều cao 10m, với 100 lớp được ghép từ 2000 cột thép.

Nhà thờ này được xây dựng toàn bộ bằng những cột thép với kiến trúc hết sức đặc biệt. Đứng ở một góc cạnh nào đó, người xem có thể nhìn xuyên thấu nó. Hoặc có thể ngắm khung cảnh đồng quê thơ mộng xung quanh khi ở bên trong nhà thờ.

Với kiến trúc đặc biệt như vậy, nhà thờ này ẩn chứa nhiều điều mang giá trị sống sâu sắc. Nó bắt nguồn từ cái tên “Reading Between the Lines”, một thành ngữ trong tiếng Anh, được dịch là “hiểu những ý không được nói ra”.

Rồi cách sắp xếp những khối thép đan xen, tạo nên những góc nhìn khác nhau cũng giống như con người ta có những cái nhìn khác nhau về thế giới. Đôi khi, ta cứ nghĩ rằng mình đã thấu rõ mọi chuyện, nhưng nếu xoay lại nhìn từ một góc độ khác thì rõ ràng suy nghĩ của mình cũng không còn thật sự đúng nữa.

Cùng ngắm nhìn công trình kiến trúc tuyệt đẹp này:
Theo BaoDatViet.vn


Last Projects

34.239.173.144